Sưu tập các kỷ vật bóng đá

Thời thế đã thay đổi như thế nào trong thế giới sưu tầm các kỷ vật bóng đá! Nó đã từng là một trường hợp đi đến các sân khác nhau, mua chương trình của bạn, thưởng thức trận đấu và lưu giữ chương trình của bạn như một kỷ niệm của một thời tốt đẹp. Tuy nhiên, ngày nay, những chương trình đó có thể trở thành mục tiêu của nhiều nhà sưu tập kỷ vật bóng đá trên khắp thế giới.

Nếu bạn là một nhà sưu tập kỷ vật bóng đá hoặc muốn trở thành một người, thì các nhà đấu giá là một cách tuyệt vời để có được “nhiều công việc” mà bạn có thể tìm được một món hời lớn. Hãy tưởng tượng tình cờ xem chương trình Chung kết FA Cup năm 1925 với giá trị có thể xảy ra ngày hôm nay là khoảng £ 1000; hoặc một chiếc từ năm 1921 được bán với giá £ 1650! Đó là điều chúng ta mơ ước và có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong thế giới của những kỷ vật bóng đá.

Tuy nhiên, điều quan trọng là không nên quá lạc quan và bắt đầu đến thăm các nhà đấu giá và mua các gói chương trình hoặc bất kỳ phần nào khác của kỷ vật mà bạn có thể nhận được vì điều này có thể trở nên lãng phí thời gian và tiền bạc của bạn. Ngành công nghiệp kỷ vật bóng đá có thể là một ngành khó học và trở thành một phần của nó, đặc biệt nếu bạn đang muốn kiếm lợi nhuận. Đối với những người chỉ yêu bóng đá và muốn lưu giữ những kỷ niệm đẹp, hoặc tồi tệ nếu đội của bạn thua cuộc, sưu tầm kỷ vật bóng đá thực sự có thể là một thú vui hấp dẫn và có thể tham gia của cả gia đình.

Ngành công nghiệp kỷ vật bóng đá có lượng người theo dõi toàn cầu khổng lồ đến mức bạn không cần phải bó buộc mình chỉ để thu thập các chương trình bóng đá, trên thực tế, bạn có thể thu thập bất kỳ kỷ vật nào bạn muốn! Ngày nay, internet và truyền hình có nghĩa là chúng ta có thể bắt được tất cả những khoảnh khắc tuyệt vời của trận đấu dù ở bất cứ đâu và sự quan tâm đến đặng văn lâm instagram  bóng đá đã tăng lên rất nhiều. Các cuộc thi quốc tế đã kích thích việc sưu tập các kỷ vật bóng đá trên toàn thế giới và hiện nay có rất nhiều món đồ có giá trị sưu tập cao từ hàng nghìn bảng Anh đến những món đồ nhỏ hơn mang nhiều cảm xúc hơn là giá trị tài chính.

Những người sưu tập kỷ vật bóng đá sẽ thấy có một sự khác biệt nhỏ giữa những món đồ có thể sưu tập được ngày nay và những món đồ được xếp vào loại “đồ cổ”. Sự quan tâm nghiêm túc không chỉ đến các chương trình, mà còn cả áo sơ mi, quần đùi và giày ống của các ngôi sao bóng đá trong những mùa giải gần đây. Xu hướng chung của thị trường cho thấy giá cả đang tăng lên, chẳng hạn như một đôi giày bóng đá của David Beckham hiện có thể được Christie’s bán với giá 14.000 bảng Anh. Tuy nhiên, nhược điểm là chi phí tăng cao để có được các kỷ vật bóng đá hiện đang hạn chế các nhà sưu tập về những gì họ có thể mua. Nó cũng đang tạo ra một thị trường chuyên biệt cho các mặt hàng như chương trình, huy chương và áo sơ mi, từ các giai đoạn lịch sử khác nhau của bóng đá.